Marketing Strategy

Category: Marketing Strategy

นักการตลาดมืออาชีพ ควรรู้เรื่องอะไรบ้าง (Part 1)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ถ้าวันนี้ใครก็ตามที่มีมีหน้าที่ทำเรื่องการตลาด ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานประจำ ฟรีแลนซ์ เจ้าของกิจการขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หรือใครที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเรื่องการตลาด ผมคิดว่าสิ่งนี่คือสิ่งที่ทุกคนควรจะต้องเรียนรู้

เพิ่มยอดขายง่าย ๆ โดยการใช้ CRM

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ CRM ย่อมาจากคำว่า (Customer Relationship Management) ซึ่งถือเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งในการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า และถือเป็นเรื่องที่มีการพูดถึงอย่างเยอะพอสมควร

การตลาดราคาพรีเมียม

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ในตอนที่ผ่าน ๆ มา ผมได้เคยแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของการตั้งราคาเพื่อให้ลูกค้าอยากซื้อไปแล้ว ซึ่งก็มีหลายคนสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาว่า แล้วถ้าเราจะขายสินค้าราคาพรีเมียม เราจะต้องทำอย่างไร

ศิลปะแห่งการขายสินค้าในราคาพรีเมียม

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ การตั้งราคาถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งของการขายสินค้าก็ว่าได้ โดยการตั้งราคาที่สมเหตุสมผลกับต้นทุน จะเป็นสิ่งที่ทำให้เราขายสินค้าแล้วได้กำไร นอกจากนี้ยังมีวิธีการตั้งราคาอีกแบบหนึ่ง ซึ่งวิธีการนี้จะทำให้เราขายสินค้าได้ในราคาสูงกว่าปกติ แถมลูกค้ายังพึงพอใจที่จ่ายอีกด้วย นั้นก็คือการตั้งราคาแบบสินค้าพรีเมียม

5 เทคนิค ทำการตลาดแบบไม่ต้องใช้เงิน

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น สิ่งที่ทุกคนไม่อาจจะปฏิเสธได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือธุรกิจขนาดใหญ่ ก็คือจะต้องมีการทำ การตลาด และโดยส่วนใหญ่

เทรนด์อะไรที่ทำให้ธุรกิจคุณเจ๊งได้ภายใน 5 ปี

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับการแบ่งปันในหัวข้อนี้ ถือว่ามีความเกี่ยวเนื่องจากบทความที่มีชื่อว่า 30 คำถามสำคัญของการทำธุรกิจ ซึ่งคำถามแรกก็คือ เทคโนโลยีอะไรที่เกิดขึ้นมาแล้วจะทำให้ธุรกิจล้มหายตายจากไป ดังนั้น

เพิ่มยอดขายหน้าร้าน ด้วยการใช้จิตวิทยาขั้นสูง

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ในเรื่องของการขายนั้น ถือเป็นเรื่องของการใช้จิตวิทยาอย่างหนึ่ง ซึ่งความลับสำคัญที่ซ้อนอยู่ในจิตวิทยาการขายก็คือ “ลูกค้าต้องการให้เราตัดสินใจให้ โดยที่เขาคิดว่าเขาเป็นคนตัดสินใจเอง” เพราะเป้าหมายของลูกค้าคือการซื้อ แต่เราจะต้องบอกเขาให้ได้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุด

3 หนทางสร้างยอดขายเดือนละ 1 ล้าน อย่างง่าย

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ หลาย ๆ คนเวลาทำธุรกิจแรก การทำยอดขายไปถึงหลักล้านนั้น จะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยากมาก ๆ แต่เมื่อเราทำธุรกิจไปสักระยะหนึ่งจนสามารถพิชิตยอดขายหลักล้านได้สำเร็จ

พยายามขายแทบตาย สุดท้ายปิดการขายไม่ลง

การตลาดคือหัวใจของธุรกิจ แต่การปิดการขายคือ เลือดที่หล่อเลี้ยงหัวใจ

ลูกค้าสนใจทักมา แต่ไม่ซื้อมันคืออะไร ลูกค้าบอกให้ยื่นใบเสนอราคาแล้วก็เงียบ ลูกค้าบอกจะโอนๆ แล้วก็หายไป ถ้านี่เป็นพฤติกรรมของลูกค้าที่คุณเจอบ่อยๆ สาเหตุที่สำคัญมากๆ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนนั้นก็คือ

ดิฉันสามารถเพิ่มยอดขายขึ้น 15%

จะรวยจะจนก็เพราะเรื่องคนนี่แหละ Simon Sinek ได้กล่าวไว้ว่า
“หากคุณไม่เข้าใจเรื่องคน คุณไม่ได้เข้าใจเรื่องธุรกิจ”
นั่นเป็นเพราะว่า หากเราจะทำธุรกิจ เราต้องข้องเกี่ยวกับผู้คนมากมาย
ไม่ว่าจะเป็น ทีมงาน ลูกค้า หรือซัพพลายเออร์

พยายามขายแทบตาย สุดท้ายปิดการขายไม่ลง

การตลาดคือหัวใจของธุรกิจ แต่การปิดการขายคือ เลือดที่หล่อเลี้ยงหัวใจ
ยิงโฆษณาแทบตาย เอ๊ะไม่มียอดขาย ลูกค้าสนใจทักมา แต่ไม่ซื้อมันคืออะไร ลูกค้าบอกจะโอนๆ แล้วก็หายไป ถ้านี่เป็นพฤติกรรมของลูกค้าที่คุณเจอบ่อยๆ สาเหตุที่สำคัญมากๆ

6 กฏทองบริหารทีมขาย สร้างทีมขายมืออาชีพต้องปลูกฝังสิ่งนี้

วันนี้คุณ — ผู้เป็นเจ้าของกิจการและเป็นเสมือนแม่ทัพใหญ่ของฝ่ายขาย — ได้ปลูกฝังแนวคิดด้านการขายที่เหมาะสมแก่ทีมงานตั้งแต่ระดับ ผู้บริหารทีมไปจนถึงนักขายและผู้ประสานงานฝ่ายขายให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันดีพอแล้วหรือยัง?

6 กฏทองบริหารลูกค้า อยากขายดีต้องทำแบบนี้

Blog Wealth Dynamics Thailand เคยพูดถึง กฏทองบริหารทีมขายกันไปแล้ว ?คราวนี้เราจะพาคุณพบ 6 กฏทองบริหารลูกค้าบ้าง ในกรณีที่ทีมขายของคุณต้องออกไปพบลูกค้าและพบว่าลูกค้าไม่ใช่คนที่คุณจะปิดการขายกับเขาได้ง่าย ๆ อย่างที่ใจคิด

ราคาไม่ใช่ปัญหา เทคนิคขายแพงอย่างไรให้ขายดี

คุณรู้ดีว่า ?สงครามราคา? และพฤติกรรม ?อะไรขายดีก็ขายตาม? ในบ้านเรา คือ หนามยอกอก คนทำธุรกิจมาช้านานและนับวันยิ่งจะหนักขึ้น เพราะวันนี้เทคโนโลยีต่าง ๆ แสนจะอำนวยให้คนเข้าถึงแหล่งข้อมูลสินค้าและแหล่งผลิตได้เร็วขึ้นและถูกลง ทำให้นวัตกรรมใหม่ ๆ สามารถถูกลอกเลียนแบบและผลิตออกมาขายตัดราคาได้ในเวลาอันสั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save
Scroll to Top

ลงทะเบียนตอนนี้ รับ E-Books ฟรี!!