Entrepreneurship

Category: Entrepreneurship

12 นิสัยช่วยคุณให้รวยได้ภายใน 5 ปี

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ เคยมีคนกล่าวเอาไว้ว่า “มันไม่ผิดหรอกถ้าหากคุณเกิดมาจน แต่มันคือความผิดพลาดถ้าหากคุณตายไปแบบคนจน” ซึ่งประโยคนี้หมายความว่า คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะใช้ชีวิตได้ ดังนั้น

12 เทคนิคที่เพิ่มโอกาสสำเร็จให้นักธุรกิจหน้าใหม่

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ผมเองเป็นคนหนึ่งที่ทำธุรกิจมาหลายอย่างมาก ๆ และได้เรียนรู้ประสบการณ์ทั้งความผิดพลาดและความสำเร็จ ตลอดไปจนถึงผมเองเมื่อได้มาเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจให้กับหลาย ๆ คน ก็ได้พบว่าคนทำธุรกิจส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญหาที่เกิดขึ้นคล้าย

คุณรวยได้ภายใน 2 ปีถ้าทำ 8 อย่างนี้อย่างต่อเนื่อง

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ผมเองเป็นคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันมาตั้งแต่วัยรุ่น ว่าอยากจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ ทั้ง ๆ ที่เพื่อน ๆ ก็มองว่าตอนนั้นผมประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้ว

ทำไมนักลงทุนถึงอยากเอาเงินมาให้คุณทำธุรกิจ

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ หลายคนที่พึ่งเริ่มทำธุรกิจใหม่ ๆ อาจจะมีความสงสัยว่า ทำไมนักลงทุนถึงยอมเอาเงินของตัวเอง ไปให้คนอื่นทำธุรกิจ ทั้ง ๆ

ผู้นำ 7 ระดับ ตามแบบฉบับ Barrett

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ Barrett คือนักคิด นักพูด และเป็นโค้ชที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกว่าเป็นผู้นำทางความคิด และการพัฒนาคุณภาพและจิตวิญญาณของมนุษย์ ซึ่งในปี 1997

ทำอย่างไรถ้าอยากเริ่มชีวิตใหม่ในต่างแดน

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่าน มีคนหลาย ๆ คนที่สนใจในเรื่องของการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในต่างประเทศ เพื่อที่จะทำให้สามารถเข้าถึงโอกาสที่ดีกว่า ตามแบบที่ตนเองต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าการย้ายไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองนั้น

14 วิธีคิด & ลงมือทำ ของผู้นำธุรกิจ

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจของเราแต่ละคนนั้นอาจจะไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเริ่มต้นจากความรัก จากความสุข จากความสนุก จากความใฝ่ฝัน หรือความรู้สึกพิเศษบางอย่าง แต่ถ้าหากเรามาดูกันที่เรื่องของ

ฝึกสมองอย่างไรให้เป็น CEO มืออาชีพ

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ มีศัพท์ทางจิตวิทยาอยู่คำหนึ่งคือ EF (ExecutiveFunction) ซึ่งในด้านการทำธุรกิจนั้น เราก็สามารถเชื่อมโยงเรื่องของ EF ให้เข้ากับทักษะของผู้ประกอบการได้ด้วยเหมือนกัน

10 สิ่งที่ผู้บริหารควรทำ เมื่อต้องนำในภาวะวิกฤติ

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับในสถานการณ์ปัจจุบัน เรียกได้ว่าการทำธุรกิจจะต้องมีการปรับตัวเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากผลกระทบของโควิดที่เรากำลังเผชิญอยู่ ทำให้ผู้ที่อยู่ในฐานะของผู้บริหาร หรือผู้นำองค์กร จะต้องใช้ความสามารถ และทักษะเฉพาะตัวหลาย

บทเรียนชีวิต 12 ข้อ จากริชาร์ด แบรนสัน

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน คือ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในโลกก็ว่าได้ โดยเขาเป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และมักจะได้รับการกล่าวถึงเป็นอยู่เสมอ

10 อุปสรรค ที่กักให้คุณไม่ก้าวหน้า

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ผมเชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากที่จะมีความก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในชีวิต แต่ก็ต้องบอกว่าหลาย ๆ ครั้ง ที่ความก้าวหน้าในชีวิต มักจะมีอุปสรรคมาจากวิธีคิดของเราเอง เพราะวิธีคิดก่อให้เกิดพฤติกรรม

การนำเสนอแบบ CEO ระดับโลก

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ทักษะการนำเสนอถือเป็นทักษะที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการทำธุรกิจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ Pitch งาน การนำเสนอลูกค้า การนำเสนอนักลงทุน ไปจนกระทั่งการนำเสนอหัวหน้าหรือผู้บริหาร

หน้าที่สำคัญของ CEO 5 อย่างคือ ? (เอาไปใช้ได้เลยทันที)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ที่ผ่านมาผมมักจะได้รับคำถามจากผู้ประกอบการหลาย ๆ คนว่า หน้าที่อันสำคัญของ CEO นั้นคืออะไรกันแน่ เพราะว่าคนส่วนใหญ่เมื่อธุรกิจเริ่มขยายตัวเติบโตไปเรื่อย

5 เหตุผลที่ลูกน้องไม่มีวันเข้าใจคุณ

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ หลาย ๆ คนที่พอเริ่มขึ้นมาเป็นหัวหน้า หรือพอมาเป็นเจ้าของธุรกิจเอง อาจจะมีความรู้สึกว่าทำไมบางครั้งลูกน้อมไม่เข้าใจเราเลย การทำงานหลาย ๆ

เทคนิคการสร้างมนุษย์เงินเดือนรายได้หลักแสน

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ เมื่อลงมือทำงาน…แน่นอนว่าทุกคนก็อยากที่จะได้ผลสะท้อนกลับมาอย่างคุมค่า ไม่ว่าจะเป็นผู้จ้างและผู้ถูกว่าจ้างเองก็ตาม ซึ่งในมุมของผู้ถูกว่าจ้าง การเป็นมนุษย์เงินเดือนรายได้หลักแสน ถือเป็นเป้าหมายที่พึงปรารถนา เพราะผลตอบแทนมูลค่าสูงขนาดนี้ สามารถชี้วัดถึงความสำเร็จในชีวิตการทำงานได้เลยทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save
Scroll to Top

ลงทะเบียนตอนนี้ รับ E-Books ฟรี!!