สร้างแบรนด์สำคัญไหม ในเวลาวิกฤต? คุณหญิง Pennii Premium Popcorn

สรุปบทสัมภาษณ์ของคุณหญิง-พรพิมล ปักเข็ม จากขนม Homemade สู่แบรนด์ร้อยล้าน ทำอย่างไร?

“คุณหญิง-พรพิมล ปักเข็ม” นักธุรกิจมากความสามารถ ที่รักการทำงานเป็นชีวิตจิตใจ คุณหญิงเริ่มต้นจากดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ Match House Learning center ศูนย์การเรียนครบวงจรที่เน้นการพัฒนาศักยภาพบุคคล มานานถึง 20 ปี ต่อมา เป็นผู้นำเข้าอะไหล่ รถดัมพ์ รถพ่วงหรือสินค้าต่างๆจากเมืองจีน และล่าสุด เป็นเจ้าของแบรนด์ Pennii Premium Popcorn ซึ่งสามารถสร้างแบรนด์ขนมให้เป็นที่รู้จักภายใน 9 เดือน วางขายการบินไทยและในห้างชั้นนำ The EmQuartier, Siam Paragon, Central world จนปั้นแบรนด์ยอดขายร้อยล้านได้ภายใน 1 ปี มาติดตามเส้นทางความสำเร็จของคุณหญิงกันว่ามีเคล็ดลับในการปั้นแบรนด์อย่างไร..

เริ่มต้นสร้างแบรนด์ด้วยเงิน 0 บาท

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ Pennii Premium Popcorn เกิดจากคุณหญิงชอบทำขนม จึงมีเพื่อนชวนไปเรียนโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ เรียนเสร็จก็มาทดลองทำและแจกจ่าย พอทุกคนชอบทาน ก็เลยสนุก จึงเเปิดเพจขาย ตอนนั้นคิดเพียงทำเป็นงานอดิเรก ทำขายด้วย ทำแจกด้วย แต่ตั้งใจทำให้สวยงาม แต่ต่อมา เพื่อนๆก็เริ่ม Pre-Order และเกิดการบอกต่อ จนเกิดเป็นธุรกิจขึ้น

เคล็ดลับข้อที่ 1: ของอร่อย

คุณหญิงใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบเป็นพิเศษ ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น เพราะอยากให้ลูกค้าได้รับของในมาตรฐานเดียวกับที่ทำให้ครอบครัวได้ทาน ซึ่งต้องบอกว่าต้นทุนสูงมาก เช่น Pennii Premium Popcorn เลือกใช้น้ำมันเมล็ดชา ราคา 800 บาท ซึ่งปกติแล้วร้านทั่วไปจะใช้เพียงน้ำมันที่ต้นทุนราคา 40 บาท ทำให้แบรนด์ราคาแพงกว่าตลาดไป 3 เท่า

เคล็ดลับข้อที่ 2: ซื้อแล้วบอกต่อ

เพิ่มปริมาณการสั่งซื้อของลูกค้า จากจุดประสงค์ซื้อเพื่อทานเอง เป็นซื้อแจกคนอื่น โดยมีการทำแพคเกจสำหรับซื้อฝาก ทำให้มีเซลล์เรียกร้องอยากได้สินค้า Pennii Premium Popcorn ไปขาย เพราะมีรสชาติอร่อย แพคเกจสวย และสามารถเก็บไว้ได้นาน

เคล็ดลับข้อที่ 3: สร้าง Traffic ให้ห้างสรรพสินค้า

ในขณะที่เราต้องการเปิดร้านขายในห้างสรรพสินค้า ทางห้างเองก็ต้องการให้แบรนด์ดึงดูดลูกค้าให้มาเดินห้างเช่นกัน ด้วยแนวคิดแบบนี้ คุณหญิงจึงมีการทำอีเว้นต์ เชิญดาราดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ มาร่วมงาน เพื่อเป็นการชิงพื้นที่สื่อในการทำ branding และยังเป็นการดึงดูดลูกค้า สร้าง Traffic ให้คนสนใจมาเดินห้างอีกด้วย

ติดตามบทสัมภาษณ์ของคุณหญิงอย่างเจาะลึก..

========================
📚เรียนรู้เพิ่มเติม
บทเรียน 4 เทคนิค เพิ่มยอดขาย 2 เท่า! : https://bit.ly/FreeOnline4Steps
บทความการตลาด : https://bit.ly/BizKnowlege
.
📍SOCIAL MEDIA
Facebook: https://bit.ly/FBPaulNathasit
Youtube: https://bit.ly/YTPaulNathasit
LINE : https://bit.ly/LinePaulNathasit
Website: https://bit.ly/WebsiteWDT
.
💁‍♀️สนใจหลักสูตร / สอบถาม
หลักสูตรทั้งหมด: https://pay4tomorrow.com
Inbox: https://bit.ly/WDT-IB
Tel: 097-113-1976

#WinningOverCrisis

Leave a Comment