Business Strategy

Category: Business Strategy

ธุรกิจติดที่จุดไหน ทำไมไม่สามารถโตได้ 10 เท่า

หลายคิดว่าการขยายธุรกิจ 10 เท่าเป็นไปไม่ได้ หลายคนคิดว่าคนที่เล่าให้คุณฟังไม่เคยทำได้จริง หลายคนคิดว่าเศรษฐกิจแบบนี้ จะมีใครทำได้เหรอ ในประเทศสหรัฐอเมริกาเพียง ประเทศเดียว มีเศรษฐีใหม่เกิดขึ้น 700,000 คน ในปี 2018 ไม่นับประเทศอื่นทั่วโลก

3 ปัจจัย ทำไมธุรกิจของคุณ ต้องหาลูกค้าใหม่อยู่ตลอดเวลา

ถ้าตัดเรื่องจำนวนสินค้าที่คุณผลิตได้ต่อเดือนออกไป หรือระยะเวลาในการส่งมอบงาน ที่บางงานต้องใช้ เวลาในการส่งมอบหลายสัปดาห์ หรือหลายเดือนออกไปแล้วคุยกันเฉพาะจำนวนลูกค้า และรายได้ที่จะเพิ่มขึ้น 10 เท่า คุณควรทำอย่างไร วิธีแก้ไขคืออะไรบ้าง ?

เป็นฟรีแลนซ์แบบไหนให้ได้เงินแสน

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ น้อง ๆ หลาย ๆ คนตอนนี้ก็มีโอกาสได้ออกมาทำงานเป็นงานเป็นฟรีแลนซ์ หรือทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ซึ่งผมก็เป็นเทรนนี้มาตั้งแต่ช่วงประมาณ

ถ้าเป้าหมายธุรกิจไม่ใช่ยอดขาย แล้วมันคืออะไร…

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ผมเองก็เคยเป็นคนหนึ่งที่คิดสร้างการทำธุรกิจคือการหาเงินให้เยอะ ๆ แล้วก็คิดว่าจะหาเงินยังไง หาลูกค้ายังไง แล้วเราก็ตั้งเป้าหมายในการทำงานแบบนั้น จนกระทั่งเมื่อหลายปีก่อนผมก็มีโอกาสได้ยกระดับความคิด และยกระดับวิธีการทำธุรกิจของตัวเอง

8 บทเรียนจากการขายไม้ถูพื้น (JOY)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับวันนี้ผมจะนำเอาข้อคิดทางธุรกิจจากหนังที่มีชื่อว่า Joy มาแบ่งปันกัน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Jennifer Lawrence และออกฉายครั้งแรกเมื่อปี

บทเรียนจากหมาป่าล่าเงิน (Wolf of Wallstreet)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับวันนี้ผมจะมาแบ่งปันแง่คิดในการดำเนินธุรกิจ จากภาพยนตร์เรื่อง Wolf of Wallstreet ซึ่งเป็นเรื่องราวของหมาป่านักล่าเงินแห่งตลาดหุ้นวอลล์สตรีท ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี

9 บทเรียนธุรกิจจากหนังเรื่อง The Intern

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ หนัง หรือ ภาพยนตร์ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิต ในการทำงาน รวมถึงในการทำธุรกิจ เพราะถ้าเราเป็นคนช่างสังเกต เราจะพบว่าเวลาที่เราดูหนังนั้น

9 บทเรียนธุรกิจจากหนังเรื่อง The Founder

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ การดูหนังถือเป็นกิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่งที่จะให้ประโยชน์ทั้งในแง่ของสาระและความบันเทิง บางคนดูหนังเพื่อความสนุกสนาน แต่สำหรับผมเองมักจะดูหนังเพื่อค้นหาว่ามีบทเรียนอะไรแฝงอยู่ในนั้น สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Founder ก็ถือเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ให้แง่คิดในการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่ควรรู้ ก่อนขายสินค้าเข้าห้าง

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับบทความที่ทุกจะได้อ่านกันต่อไปนี้นั้น ผมได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง วัยรุ่นพันล้าน ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงจะเคยได้รับชมกันมาแล้ว โดยเฉพาะคนที่พึ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ

10 บทเรียนสำคัญในการทำธุรกิจ

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ผมเป็นคนหนึ่งที่เฝ้าสังเกตปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในแวดวงธุรกิจมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ได้เห็นทั้งความสำเร็จและความล้มเหลวของผู้คน ได้เห็นว่าทำไมคนจำนวนมากที่เข้าสู่เส้นทางธุรกิจแล้วไม่ประสบความสำเร็จ กับอีกคนจำนวนหนึ่งทำไมเข้าสู่เส้นทางธุรกิจแล้วพวกเขาจึงประสบความสำเร็จ หรือแม้กระทั่งตัวผมเอง

ทำไม 90% ของธุรกิจขยายกิจการแล้วล้มเหลว

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ หลาย ๆ คนอาจจะสังเกตว่า ในตอนเริ่มต้นทำธุรกิจในช่วงแรก ๆ แม้จะเติบโตได้ดี แต่พอไปจนถึงจุดหนึ่งแล้วกลับไปต่อไม่ได้

สร้างแบรนด์ 100 ล้าน คุณต้องการรู้เรื่องอะไร

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ​​สิ่งที่ผมจะนำมาอธิบายต่อไปนี้ ถือเป็นหลักในการสร้างแบรนด์ ซึ่งผมเองได้เรียนรู้มาจากกูรูระดับโลกหลายคน รวมถึงผมยังได้เรียนรู้จากประสบการณ์ในการเคยทำงานเป็น Brand manager ที่ผมจะต้องดูแลสินค้าซึ่งเป็นแบรนด์จากต่างประเทศที่นำเข้ามาขายในเมืองไทย

12 วิธีเพิ่มกำไรทันที ให้กับธุรกิจคุณ

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงที่เศรษฐกิจดี หรือว่าเศรษฐกิจไม่ดี สิ่งหนึ่งที่ทุกคนอยากจะทำได้มากที่สุด ก็คือการทำให้ธุรกิจมีกำไรเพิ่มมากขึ้น เพราะรายได้ที่เห็นอาจเป็นเพียงภาพมายา แต่ตัวกำไรต่างหากที่เป็นเรื่องจริง ฉะนั้นในการทำธุรกิจอะไรก็ตามแต่

ธุรกิจ 90% เจ๊งภายใน 5 ปี มีสาเหตุจากอะไร

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่า การทำธุรกิจนั้นจะมีสถิติอยู่อย่างหนึ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างประเทศ ก็คือ สำหรับธุรกิจที่เกิดใหม่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save
Scroll to Top

ลงทะเบียนตอนนี้ รับ E-Books ฟรี!!