Brand Strategy

Category: Brand Strategy

Brand manager ที่ดีควรมีลักษณะแบบไหน ?

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ Brand manager ถือเป็นอีกตำแหน่งหน้าที่หนึ่ง ซึ่งมีความสำคัญต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก โดยบริษัทที่ต้องการจะขยายธุรกิจ มักจะมองหาและจ้าง Brand

แบรนด์ที่ดีควรมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ? (ตอน 1)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ เรื่องของการสร้างแบรนด์ ถือเป็นเรื่องหนึ่งที่ใคร ๆ ก็พูดถึงกันตลอดเวลาในแวดวงการทำธุรกิจ แต่ก็มีหลายคนที่เกิดความสับสนว่าจริง ๆ แล้วองค์ประกอบของแบรนด์มันมีอะไรบ้าง

สร้างแบรนด์ให้แข็ง ต้องลงแรงเรื่องอะไร

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การทำธุรกิจในยุคปัจจุบันนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการสร้างแบรนด์ เพราะการมีแบรนด์ที่แข็งแกร่ง จะทำให้เรามีอำนาจในการแข่งขัน ตลอดจนจะทำให้เรามีอำนาจในการกำหนดราคาสินค้า ถ้าแบรนด์เราไม่แข็งพอ เวลาเราไปเจอคู่แข่งที่เขามีแบรนด์ที่ดีกว่า

ทำแบรนด์อย่างไรให้เซ็กซี่จนคนอยาก Collab

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ เนื่องจากว่าช่วงนี้กิจกรรมทางเศรษฐกิจต่าง ๆ อาจจะชะลอตัวลงไป เพราะภาวการณ์ระบาดของโควิด ดังนั้น ในเวลานี้เราควรจะต้องมาดูกันว่า เราพอที่จะทำอะไรกันได้บ้าง

สร้างแบรนด์อย่างไรให้แตกต่าง (ตอนที่ 3)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในต่อก่อน ๆ นั้น สำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแบรนด์ ซึ่งถ้าหากท่านใดยังไม่ได้อ่านก็ขอแนะนำว่าให้ย้อนกลับไปอ่านใน ตอนที่ 1

สร้างแบรนด์อย่างไรให้แตกต่าง (ตอนที่ 2)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับเนื้อหาในตอนนี้จะต่อเนื่องมาจากตอนที่แล้ว ว่าด้วยเรื่อง สร้างแบรนด์อย่างไรให้แตกต่าง โดยเมื่อตอนที่แล้วนั้น เราได้ปูพื้นฐานเบื้องต้นกันไปแล้วว่า การสร้างแบรนด์คืออะไร จะช่วยอะไรเราได้บ้าง

Future of branding สร้างแบรนด์ให้โลกจำ ทำยังไงในปี 2022

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์             มันจะดีไม่น้อยถ้าหากเราสามารถที่จะคาดการณ์อนาคตได้อย่างแม่นยำ และสามารถเตรียมความพร้อมได้อย่างถูกต้อง ดังนั้น ในโอกาสที่เรากำลังจะส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ ผมจะมาแบ่งปันกันว่าในปีหน้าเราจะสร้างแบรนด์อย่างไรให้โลกจำ Logo

ออกแบบ Brand Visual อย่างไรให้กระแทกใจคน (Impact)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ จะอย่างอย่างไรให้แบรนด์ของเราเป็นที่ชื่นชอบ เป็นที่ประทับใจ เวลาคนเห็นแล้วมันกระแทกหัวใจ ไม่ว่าสิ่งที่เห็นจะเป็นโลโก้ เป็นป้ายบิลบอร์ด โฆษณา TV

ออกแบบแพคเกจจิ้งอย่างไรให้ขายดี ?

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ กระออกแบบบรรจุภัณฑ์ ถือเป็นกระบวนการหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายของเราให้เพิ่มขึ้นได้ ซึ่งถ้าหากตอนนี้ใครกำลังที่จะออกสินค้าใหม่ ผมเองก็มีข้อแนะนำที่อยากจะให้ลองเอาไปพิจารณาว่า ออกแบบแพคเกจจิ้งอย่างไรให้ขายดี ? ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด

5 สิ่งที่คุณมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ สำหรับใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือผู้ที่อยู่ในแวดวงของการสร้างแบรนด์ ก็ถือว่ามีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผมกำลังจะกล่าวถึงวันนี้ นั้นก็คือ 5 สิ่งที่คุณมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ นอกจากนี้บุคคลทั่ว

ท่อง A-Z ได้ ก็สร้างแบรนด์เจ๋งๆ ได้เหมือนกัน

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ เมื่อวานนี้ผมได้นั่งจัดเรียงเกี่ยวกับไฟล์ข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ของตัวเอง แล้วก็ได้ไปพบกับไฟล์ข้อมูลที่ผมไปเรียนสัมมนากับ Tony Robbins ที่นคร

9 ข้อผิดพลาดกับการสร้างแบรนด์ (พร้อมทางแก้)

พอล ณัฐศิษฏ วาจาสิทธิศิลป์ ผมมีข้อผิดพลาดสำหรับคนที่กำลังออกสินค้าใหม่ หรือคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่อยากจะเติมสินค้าเข้าไปในระบบการผลิต โดยผมจะเล่าให้ฟังว่าอะไรเป็นสิ่งที่ผิดและไม่ควรทำ รวมถึงเป็นการป้องกัน หรือแก้ไขได้ด้วยเช่นกัน สำหรับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save
Scroll to Top

ลงทะเบียนตอนนี้ รับ E-Books ฟรี!!